Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thứ hai - 07/11/2022 20:47
Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩ Việt Nam” năm 2022
   Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” trong ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022.
Hôm nay, ngày 07/11/2022 trường Tiểu học Dương Nội A đã tổ chức tiết sinh hoạt tập thể hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2022.
          Buổi hưởng ứng diễn ra đầy ý nghĩa tại khuôn viên nhà trường với sự tham dự của toàn thể giáo viên, nhân viên cùng với các em học sinh các lớp.

Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam hay còn gọi ngắn gọn là Ngày Pháp luật, là một ngày kỷ niệm tại Việt Nam vào ngày 09/11 hàng năm, bắt đầu từ năm 2013, ngày pháp luật được quy định cụ thể trong Luật phổ biến, giáo dục pháp luật Việt Nam. Đây là ngày trong năm để khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà pháp quyền. Ngày 9/11 chính là ngày bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành nên Việt nam lấy đó làm ngày Pháp luật.
- Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh một số nội dung đó là:
- Mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên, mỗi học sinh chủ động hơn trong việc nghiên cứu, tìm hiểu, nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật.
- Có giải pháp hữu hiệu để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhà trường.
- Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường thông qua việc lồng ghép pháp luật vào các môn học chính khóa.

Ngoài ra các con học sinh còn được tìm hiểu Pháp luật thông qua các câu hỏi rất bổ ích.