CÁCH CÀI ĐẶT PHẦN MỀM PINO TRÊN ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH

Thứ ba - 15/01/2019 09:17
Hướng dẫn quy trình và cách sử dụng phần mềm PINO trên điện thoại thông minh để biết được kết quả học tập, tình trạng sức khỏe của học sinh, giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô giáo bộ môn , mối liên hệ giữa gia đình và nhà trường.
CÁCH CÀI ĐẶT PHẦN MỀM PINO TRÊN ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH
1 HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐẶT PHẦN MỀM PINO
1.1 Cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động hệ điều hành IOS
Để cài đặt ứng dụng Pino lên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng (gọi chung là thiết bị di động) hệ điều hành IOS, phụ huynh mở trình duyệt (safari,  firefox,  chrome hoặc  một số trình duyệt khác và truy cập đường linkhttp://solienlacdientu.hanoi.gov.vn
Trên giao diện trang web, phụ huynh nhấn chọn ứng dụng để tải về và cài đặt.
Sau khi tải về, phần mềm sẽ được tự động cài đặt. Phụ huynh mở lại giao diện của điện thoại và tìm mở ứng dụng Pino
Nếu màn hình điện thoại hiển thị thông báo yêu cầu xác thực tin cậy nhà cung cấp phần mềm như hình bên, phụ huynh cần thực hiện các thao tác sau để tiếp tục sử dụng phần mềm.

Lưu ý:Hiện tại Sở GD&ĐT đang tiến hành đưa ứng dụng PINO lên kho ứng dụng Appstore nên tạm thời giai đoạn này để sử dụng app PINO phải cài đặt qua Link. Do tính bảo mật của hệ điều hành IOS khi cài phần mềm qua link sẽ yêu cầu xác thực độ tin cậy của nhà cung cấp.
Bước 1: Vào Cài đặtàCài đặt chungàQuản lý thiết bị
Bước 2: Chọn“NHAT CUONG TRADING & TECH…” và nhấn chọn “Tin cậy”
Sau khi xác thực tin cậy, phụ huynh học sinh có thể mở ứng dụng Pino để bắt đầu sử dụng. Lựa chọn OK để cho phép ứng dụng gửi thông báo cho phụ huynh khi có thông tin mới.

1.2 Cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động hệ điều hành android
Bước 1: Vào ứng dung CH Play trên điện thoại và tìm kiếm ứng dụng từ khóa “com.nhatcuong.pino”

Bước2:Kích vào  để tải ứng dụng và cài đặt.

Bước 3: Sau khi cài đặt phụ huynh mở lại giao diện của điện thoại và tìm mở ứng dụng Pino  để sử dụng.